Giải mã phong thủy: Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? 

Chim sẻ là loài chim có thân hình nhỏ, xuất hiện ở hầu khắp mọi nơi trên thế giới. Ở nước ta, hình ảnh chim sẻ xuất hiện trong đời sống, thơ ca, tín ngưỡng. Vậy khi bắt gặp chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? Cùng tonyavellaformayor.com giải đáp thắc mắc trong bài viết sau đây.

I. Ý nghĩa chim sẻ

Trong thần thoại Hy Lạp, chim sẻ là biểu tượng của tình yêu bền chặt, là loài chim linh thiêng gắn liền với thần tình yêu Aphrodite. Còn với người Ai Cập cổ đại, họ tin rằng chim sẻ là kẻ bắt linh hồn người chết và đưa họ về thế giới vĩnh hằng. Vì vậy, các thủy thủ thường xăm hình chim sẻ trên cơ thể, họ tin rằng trong trường hợp gặp tai nạn trên biển, linh hồn của họ sẽ được chim sẻ đưa sang thế giới bên kia!

Chim sẻ bay vào nhà là điềm báo tốt hay xấu

1. Văn hóa dân gian

 • Trong văn hóa dân gian châu Âu, khi chim sẻ bay vào nhà được coi là điềm báo sắp có cái chết, người nhà phải bắt và giết chúng nếu không cha mẹ chúng sẽ không chết. Một số phiên bản nói rằng người bắt được con chim sẻ phải giết nó nếu không người đó sẽ chết.
 • Nhưng ở Indonesia, chim sẻ may mắn bay vào nhà, đặc biệt là khi chúng làm tổ trong đó. Có lẽ chúng tôi sắp kết hôn, hoặc một người phụ nữ nhìn thấy một con chim sẻ vào ngày lễ tình nhân và kết hôn với người đàn ông cô ấy yêu có nghĩa là hạnh phúc. Ngoài ra, những con chim sẻ được cho là báo trước mưa ở vùng đất khô hạn!

2. Trong văn học

 • Hình tượng chim sẻ xuất hiện nhiều trong các tác phẩm văn học, là đề tài muôn thuở của các thi nhân Hy Lạp và La Mã cổ đại, để lại nhiều ghi chép về tôn giáo. Trong Kinh thánh, chúng được gọi là những thứ mà người nghèo dâng cho Chúa. Lúc này, chim sẻ được cho là đại diện cho thông điệp chân thành mà con người gửi đến Chúa.
 • Trong những câu chuyện kinh thánh khác, chim sẻ là hiện thân của Chúa và tình yêu của Ngài đối với vạn vật. Ngày nay, chim sẻ vẫn thường được nhắc đến trong văn học. Họ được miêu tả trong câu chuyện như những người bảo vệ các linh hồn ma quỷ, hoặc như những con chim trong lời bài hát.

II. Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì?

1. Chim sẻ bay vào nhà làm tổ

Nếu chim sẻ bay quanh nhà, hót to hoặc làm tổ thì câu trả lời cho câu hỏi “Chim sẻ bay vào nhà có điềm báo gì” chính là điềm tốt. Chẳng bao lâu, ngôi nhà sẽ trở nên sôi động, với những vị khách may mắn ghé thăm. Mang lại may mắn và an lành cho chủ nhân, như câu nói: đất lành chim đậu.

2. Chim sẻ bay vào nhà chết

Chim sẻ bay vào nhà trong tình trạng sắp chết sẽ mang lại xui xẻo

Tuy nhiên, cũng có câu nói chim sa cá lặn. Chim sẻ bay vào nhà trong tình trạng sắp chết sẽ mang lại xui xẻo. Cũng như việc chim sẻ bay vào nhà gõ cửa và bị kẹt trong nhà tìm đường thoát, chim sẻ bay vào nhà là điềm dữ. Trong trường hợp này, đó là một điềm xấu cho gia đình bạn. Đó có thể là nỗi buồn, cái chết.

3. Chim sẻ bay vào hiên nhà nhưng mỏ chĩa vào nhà

Chim sẻ bay vào nhà, nhưng chỉ đậu ngoài hiên hoặc ngoài nhà. Nhưng cái mỏ của nó lại hướng vào nhà, gia chủ cần cẩn thận vì nó báo điềm dữ. Nếu ai đó trong gia đình bị bệnh, tình hình thường trở nên tồi tệ hơn, tồi tệ hơn hoặc thậm chí không thể cứu vãn được.

III. Một số loài chim khác bay vào nhà

1. Chim quạ bay vào nhà

Quạ là động vật ăn xác thối. Thân đen của nó luôn sống ở nơi nồng nặc mùi hôi, tiếng kêu của nó là nỗi ám ảnh về nỗi buồn và cái chết. Nhưng sự thật, quạ là một loài rất tinh khôn, chúng là loài chim hiếu thảo với cha mẹ. Nhưng theo quan niệm từ xa xưa, quạ bay vào nhà là điềm dữ nên mới có câu “đen như quạ”.

Tuy nhiên, quạ bay vào nhà không hẳn là điềm xui xẻo mà là điềm báo khác nhau, chẳng hạn như bạn sắp gặp lại bạn cũ, kiếm tiền, may mắn vào nhà, có người hợp tác làm ăn thành công… Nó cũng cảnh báo gia đình bạn sẽ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả, nên cẩn thận không đôi bên.

2. Chim trắng bay vào nhà

Nếu một con chim trắng bay vào nhà bạn, đó là điềm báo của cái chết. Hoặc chim bay vào nhà và chết ở đó có nghĩa là có thể có những sự kiện đau buồn và bi thảm ở nhà.

IV. Chim sẻ bay vào nhà phải làm sao?

Khi thấy chim sẻ bay vào nhà cầu sinh, hãy thả tiếng hót, làm tổ, đừng thấy chim bay vào nhà mà vồ, nhốt vào lồng. Làm như vậy sẽ phá hủy những việc làm tốt của bạn và mang lại tai họa và diệt vong cho gia đình bạn.

Đối với chim sẻ bay vào nhà, có thể đọc câu tục ngữ sau đây để loại bỏ điềm báo chim bị đuổi ra khỏi nhà bằng cách thắp lửa hình ngọn đuốc và điều khiển hướng bay của chúng: “vía lành thì ở, vía dữ thì đi”. Mục đích là để loại bỏ những điều tồi tệ có thể xảy ra và để chúng ở đúng vị trí của chúng. Hoặc bạn có thể sử dụng muối gạo thường của chúng tôi để giảm bớt sự diệt vong của phương pháp dân gian.

Nhưng nếu một con chim sẻ bay vào nhà và chết, bạn không nên lo lắng quá, vì khoa học chưa có tiếng nói để chứng minh hay giải thích những vấn đề này, trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, hãy điều trị cẩn thận kẻo để lại hậu quả đáng tiếc.

V. Chim sẻ bay vào nhà đánh con gì?

Bên cạnh chim sẻ bay vào nhà là điềm gì thì nó cũng liên quan đến các con số may mắn. Hãy thử vận may của mình với các con số gắn với hình ảnh chim sẻ bay vào nhà:

Chim sẻ bay vào nhà nên đánh con số nào để trúng lớn?
 • Chim sẻ bay vào nhà đánh số: 52 – 83
 • Chim sẻ bay vào nhà rồi chết đánh số: 06 – 48 – 97
 • Chim sẻ bay vào nhà rồi làm tổ đánh số: 00 – 67
 • Chim sẻ bay vào nhà và ngủ đánh số: 37 – 96
 • Chim sẻ bay xung quanh nhà đánh số: 28 – 64 – 81
 • Chim sẻ bay vào phòng ngủ đánh số: 78
 • Chim sẻ bay vào hiên và chĩa mỏ vào nhà đánh số: 28

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên bạn đã tìm được câu trả lời cho vấn đề chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? Nhìn chung chim sẻ bay vào nhà không hẳn chỉ là điềm báo xấu, đôi khi nó còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Bài viết đã được tạo 25

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên