Chim cánh cụt sống ở đâu? Ăn gì? Đẻ trứng hay đẻ con?

Chim cánh cụt là loài động vật vô cùng đáng yêu, chính vẻ dễ thương mà những chú chim này đã được dựng thành nhiều bộ phim. Vậy chim cánh cụt sống ở đâu? Để trứng hay đẻ con? Những thú vị về loài chim cánh cụt sẽ được tonyavellaformayor.com giải đáp ngay sau đây.

I. Chim cánh cụt sống ở đâu?

 • Chim cánh cụt sống ở Nam bán cầu, phổ biến nhất là ở Nam Cực. Họ không sống ở vùng hoang dã Bắc Cực.
 • Nam Cực được biết đến là nơi lạnh nhất trên Trái đất, với nhiệt độ thấp kỷ lục -89,2 độ C.
Chim cánh cụt sống ở Nam bán cầu, phổ biến nhất là ở Nam Cực

II. Chim cánh cụt ăn gì?

 • Chim cánh cụt ăn tất cả các loại hải sản. Chúng thích ăn nhuyễn thể, cá và mực. Tôi cũng muốn đến bữa tiệc của họ (tất nhiên là cá đã được nấu chín).
 • Bạn đã bao giờ thấy chúng tập tễnh, nhìn chằm chằm và đi chậm lại chưa? Tuy nhiên, khi ở dưới nước, những chú chim cánh cụt hoàn toàn “trở mặt”. Khả năng bơi lội như một vận động viên chuyên nghiệp cùng với đôi mắt sắc bén dưới nước, chiếc cằm rắn chắc và chiếc lưỡi lởm chởm khiến anh trở thành một kẻ giết người thực sự. Ngoài ra, đôi khi chúng còn biết săn mồi theo đàn nên dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thức ăn. Đây là một cách rất thông minh khác để tôi tôn trọng

III. Chim cánh cụt sống ở đâu?

 • Chim cánh cụt sống chủ yếu ở Nam bán cầu và phổ biến nhất ở Nam Cực. Nam Cực là nơi lạnh nhất trên Trái đất, với nhiệt độ tối thiểu xuống tới -89,2C. Nơi bị bao phủ bởi những trận mưa đá khổng lồ dày tới 3,5 km. Với tốc độ gió lên tới 100m/ s, những sinh vật có thể tồn tại ở Nam Cực phải trải qua rất nhiều quá trình tiến hóa để thích nghi với điều kiện khắc nghiệt này.
 • Những chú chim cánh cụt lớn thường sống ở những vùng lạnh giá vì chúng có thể chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Những loài chim nhỏ hơn sẽ sống ở vùng khí hậu ôn đới, có thể là vùng nhiệt đới. Ở các vùng khí hậu ôn đới, có những loài chim cánh cụt sinh sống điển hình, chẳng hạn như Nam Phi.
 • Có khoảng 12 quốc gia trên thế giới có số lượng lớn chim cánh cụt. Đây là quê hương của loài chim Galapagos và Humboldt ở Ecuador, Nam Mỹ. Chim cánh cụt ở đây thích nước lạnh, nhưng vẫn có khả năng chịu nhiệt, chúng cao chưa đến 50 cm và nặng khoảng 2,5 kg.
 • Tiếp theo là Peru ở Nam Mỹ, nơi có hai loài chim cánh cụt. Trong số đó có một con chim cánh cụt vua, với bộ lông tuyệt đẹp, màu trắng – đen – vàng, giống với bộ lông của chim cánh cụt hoàng đế.
 • Uruguay, Chile, Mozambique, Argentina, Brazil, Namibia, Angola, Australia và New Zealand cũng là những quốc gia có số lượng chim cánh cụt lớn.

IV. Chim cánh cụt đẻ con hay đẻ trứng?

 • Chim cánh cụt đẻ trứng như các loài chim khác. Hàng năm, vào mùa sinh sản, con đực tìm kiếm bạn tình để giao phối. Thông thường, chim cánh cụt có thể đẻ khoảng 2 quả trứng một lần.
 • Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, những con cái giao phối. Trứng chim cánh cụt nở trong vòng 45 ngày sau khi nở. Cha mẹ sẽ nuôi gà con trong 13 tháng trước khi chúng rời đi.
Chim cánh cụt đẻ trứng như các loài chim khác

V. Vì sao chim cánh cụt chịu được lạnh?

 • Chim cánh cụt có khả năng chịu lạnh vì chúng có một chiếc “áo lông” được thiết kế đặc biệt giúp giữ ấm và tránh gió tạt sau khi ăn. Nhiều người nghĩ rằng chim cánh cụt không có lông. Tuy nhiên, trên thực tế, chim cánh cụt có mật độ lông cao nhất (dày nhất) so với bất kỳ loài chim nào khác.
 • Một trong những điều quan trọng nhất để có thể lặn thoải mái trong nước lạnh là lớp mỡ dày mà thiên nhiên ban tặng cho chúng. Có thể bạn không biết rằng 30% trọng lượng trung bình của chim cánh cụt là chất béo.
 • Một lý do khác là chim cánh cụt là loài chim. Ở gần giúp chúng giảm thiểu sự tiếp xúc bề mặt với gió và không khí lạnh.

VI. Chim cánh cụt thích ăn gì?

 • Chim cánh cụt thích ăn nhuyễn thể, cá và mực. Chim cánh cụt ăn tất cả các loại hải sản. Làm thế nào bạn có thể tưởng tượng rằng với thân hình đầy mỡ và di chuyển chậm làm sao có thể bắt được con mồi? Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn trái ngược với những gì bạn nghĩ!
 • Không có sự khác biệt giữa khả năng bơi lội của chim cánh cụt và khả năng của các thợ lặn chuyên nghiệp. Chúng có thể bơi với tốc độ 15 dặm một giờ. Ngoài ra, việc kết hợp đôi mắt sắc lẹm, chiếc cằm rắn chắc và chiếc lưỡi lởm chởm tạo nên một sát thủ bề thế thực thụ. Ngoài ra, đôi khi chúng còn biết săn mồi theo đàn nên dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thức ăn.

VII. Chim cánh cụt có biết bay không?

 • Dù là chim nhưng chim cánh cụt không thể bay. Thay vào đó, chúng được ban cho khả năng bơi lội tuyệt vời trong thời tiết lạnh giá.
 • Trung bình, một con chim cánh cụt có tuổi thọ khoảng 20 năm. Một số người có thể sống đến 50 nếu họ có đủ nguồn thức ăn và không bị tấn công bởi những kẻ săn mồi.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã biết chim cánh cụt sống ở đâu và các thông tin thú vị khác. Hãy tiếp tục theo dõi trang web để cập nhật thêm tin tức hữu ích về thế giới động vật.

Bài viết đã được tạo 25

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên