Đội bóng Italia vô địch World Cup bao nhiêu lần?

Đội tuyển Italia vô địch World Cup bao nhiêu lần? Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn bóng đá khác nhau. Bài viết dưới đây chuyên gia của KingFunVN đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến đội bóng Italia, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về thể thức thi đấu của giải World Cup

Thể thức ở vòng Chung kết World Cup với phiên bản 32 đội tuyển trải qua vòng bảng được chia thành 8 bảng và mỗi bảng là 8 đội tuyển. Theo đó, 2 đội nhất nhì vào trong vòng đá loại trực tiếp nhất bảng này sẽ gặp đội Nhì ở trong bảng khác. Còn 2 đội thua tại vòng Bán kết sẽ thi đấu nhằm tranh giải Ba. Số trận đấu tối đa dành cho một đội tại giải đó là 7 và tối thiểu sẽ là 3.

Đội bóng Italia vô địch World Cup bao nhiêu lần?
Tìm hiểu về thể thức thi đấu của giải World Cup

Còn ở những vòng Chung kết World Cup phiên bản 24 đội tuyển sẽ được chia làm 6 bảng, 2 đội nhất nhì mỗi bảng và 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất vào tham gia vòng đá loại trực tiếp. Riêng tại kỳ World Cup năm 1978 và năm 1982 sẽ phải trải qua vòng bảng thứ 2. Vòng bảng thứ 2 được áp dụng tại những kỳ World Cup năm 1974 đến năm 1982.

Riêng những kỳ World Cup ngoại lệ phải kể đến đó là World Cup năm 1938 đó chính là giải đấu bóng đá duy nhất được tiến hành tổ chức theo thể thức thi đấu đá loại trực tiếp. Nhất là ở giải World Cup năm 1950 (là giải World Cup đầu tiên sau thế chiến II) chính là kỳ World Cup duy nhất không có trận Chung kết đúng nghĩa, 4 đội tuyển mạnh nhất ở vòng bảng thứ nhất sẽ được phép lọt vào vòng bảng thứ 2. Còn trận đấu cuối của vòng bảng thứ 2 giữa chủ nhà Brazil đối đầu cùng với Uruguay được xem là trận Chung kết World Cup, khi đó đội bóng Uruguay đánh bại Brazil với tỷ số 2-1 để có lần thứ 2 lên ngôi vô địch.

Đội tuyển Italia vô địch World Cup bao nhiêu lần?

Đội tuyển Italia vô địch bao nhiêu lần? Italia được biết đến là đội tuyển giàu thành tích với tổng 4 lần vô địch World Cup (năm 1934, 1938, 1982 và 2006) đứng sau đội bóng Brazil và Đức.

Đội bóng Italia vô địch World Cup bao nhiêu lần?
Đội tuyển Italia vô địch World Cup bao nhiêu lần? 

Đội bóng Italia giành chức vô địch World Cup vào năm 1934

Theo như chuyên gia king fun chia sẻ, năm 1934 chính là năm đầu tiên nước Italia tham gia vào giải bóng World Cup và giành được chiếc cúp vô địch World Cup dưới thời của vị HLV Vittorio Pozzo. Ở trong thời kỳ đó Giuseppe Meazza chính là cầu thủ bóng đá bậc nhất nước Ý cùng với những cầu thủ bóng đá khác như Virginio Rosetta, Luis Monti, Giuseppe Ruffino, Giovanni Ferrari

Giành được chức vô địch World Cup vào năm 1938

Italia cũng đã giành được chức vô địch thứ 2 vào năm 1938 tổ chức ở nước Pháp. Một lần nữa nước Italia cũng đã bảo vệ thành công được chức vô địch, cũng đã khẳng định được đẳng cấp của mình ở trong đấu trường thế giới. Ở trong trận Chung kết đối đầu với đội bóng Hungary. Nước Italia đã đánh bại đội tuyển Hungary với tỷ số vô cùng ấn tượng đó là 4 – 2.

Italia giành được chức vô địch World Cup lần thứ 3 vào năm 1982

Vào năm 1982 nước Italia cũng đã giành được chức vô địch ở trong giải World Cup. Đây chính là năm đặc biệt của đội bóng này. Cụ thể ở trong năm này, đội bóng Italia đã gây chấn động với scandal dàn xếp tỷ số tại giải bóng Serie A. Cùng với những cầu thủ bóng đá có liên quan đến vụ việc này đều thi đấu cho đội bóng Ý. Vì vậy, Ý đã tham gia vào giải World Cupnăm 1982 với rất nhiều nỗi lo.

Ở trong trận Chung kết thì một lần nữa nước Italia lại thi đấu rất xuất sắc nhằm hạ gục được đội bóng Pháp, đồng thời cũng đã bước lên đỉnh cao của nền bóng đá thế giới lần thứ 3.

Giành giải vô địch World Cup năm 2006

Ở trong mùa giải World Cup năm 2006 một lần nữa lại tiếp tục giành được chức vô địch World Cup được diễn ra ở Berlin vào ngày 09/07/2006. Trước các trận đấu bóng đá vô cùng khốc liệt, căng thẳng tuy nhiên đội tuyển Italia vẫn vượt qua nhằm giành được chức vô địch nhờ vào cầu thủ Fabio Grosso đã xuất sắc ghi được bàn thắng ở trong lượt đá luân lưu với chiến thắng 5 – 3, đội bóng Italia đã có đến 4 lần giành được chức vô địch World Cup, ghi lại được rất nhiều những dấu ấn ở trong lòng của người hâm mộ.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ thông tin nước Italia vô địch World Cup bao nhiêu lần. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang này để khai thác thêm những tin tức thể thao mới nhất các bạn nhé!

Bài viết đã được tạo 12

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên