Tổng hợp các lỗi trong bóng đá quan trọng mà bạn nên lưu ý

Bóng đá là môn thể thao rất dễ tiếp cận và hấp dẫn đối với tất cả mọi người, kể cả những người chơi bóng tròn và người hâm mộ. Và vì đây là một môn võ mà các cao thủ chơi hết mình nên những sai sót là điều không thể tránh khỏi. Bạn đã biết những sai lầm trong bóng đá chưa? Hãy tìm hiểu về vấn đề 90P TV này ngay hôm nay!

Tổng hợp các lỗi trong bóng đá 

Theo luật bóng đá FIFA bao gồm 17 điều luật như sân, bóng, trang phục, phạm lỗi. Sai lầm trong bóng đá là điều mà mọi người và các cầu thủ rất quan tâm vì chúng ảnh hưởng đến kết quả. Vì nhiều người chơi thường mắc phải những lỗi cơ bản khi chơi. Hãy cùng tìm hiểu những lỗi bóng đá thường gặp nhất trong bóng đá 11v11 nhé!

Lỗi phạt trực tiếp

loi-phat-truc-tiep
Lỗi phạt trực tiếp

Đội được hưởng quả phạt trực tiếp đặt bóng vào vị trí phạm lỗi và bàn thắng được công nhận nếu cầu thủ thực hiện quả phạt trực tiếp vào khung thành không chạm cầu thủ khác. Và hầu hết các pha phạm lỗi dẫn đến quả phạt trực tiếp chủ yếu là do va chạm với cầu thủ đối phương, đặc biệt nếu anh ta phạm một trong các lỗi sau:

Một hành động đá vào cơ thể hoặc chân của đối thủ trong một trận đấu.

Chặn đường, xô, đẩy để cản trở chuyển động của đối phương.

Nhảy qua đối thủ của bạn. Một cuộc bạo loạn đã nổ ra trong suốt giải đấu.

Đánh bóng, nhưng chạm vào đối phương trước khi anh ta chạm bóng.

Nhổ vào đối thủ của bạn.

Cố tình chơi bóng bằng tay (không phải thủ môn trong vòng cấm địa).

Kéo cầu thủ đối phương quá nhiều.. Nếu một cầu thủ phạm lỗi với cầu thủ, trọng tài sẽ xem xét mức độ nghiêm trọng của hành vi đó, quyết định đó là hành vi cẩu thả hoặc bạo lực cố ý hay vô ý, cho quả phạt trực tiếp và rút thẻ phạt nếu cần.

 Lỗi phạt đền trong bóng đá

Theo tổng hợp của 90P TV, các quả phạt đền sẽ được quyết định bởi trọng tài thực hiện quả đá phạt trực tiếp trong vòng cấm địa của đội chủ nhà. Người chơi phát bóng bằng tay hoặc nhầm tưởng rằng tay không ở gần cơ thể sẽ bị phạt vì các lỗi ít nghiêm trọng hoặc ít nguy hiểm nhưng ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của trận đấu.

Ngày nay, khi xem bóng đá trực tiếp qua link Sopcast hay các kênh truyền hình trực tiếp, các cầu thủ thường tranh cãi với trọng tài về quyết định thổi phạt nếu phạm lỗi dẫn đến bị phạt. từ một người hâm mộ.

Các lỗi phạt gián tiếp

lỗi phạt gián tiếp
Lỗi phạt gián tiếp

Lỗi đá phạt gián tiếp là rất hiếm khi bạn nhìn vào một trận bóng đá chuyên nghiệp lớn, nhưng một lỗi gián tiếp phổ biến trong trò chơi là lỗi việt vị. Một cầu thủ bị việt vị nếu ngay sau khi đồng đội chuyền bóng, một cầu thủ hoặc đồng đội tác động trực tiếp vào bóng dưới hậu vệ cuối cùng của đối phương (khoảng cách giữa thủ môn và hậu vệ sâu nhất của đối phương). Người ta cho rằng rất hiếm những quả phạt gián tiếp vì để việt vị, đội của cầu thủ này phải thực hiện quả phạt gián tiếp ở vị trí phạm lỗi và hầu hết những quả phạt gián tiếp này đều khó nhận thấy.

Khi nói đến những sai lầm như phạt đền, sai lầm trực tiếp hay gián tiếp không đáng sợ bằng việc nhận thẻ. Có hai loại thẻ phạt được sử dụng trong bóng đá là thẻ vàng và thẻ đỏ. Thẻ vàng được dùng cho những pha phạm lỗi nguy hiểm, dù vô tình hay cố ý, nhưng là thẻ cảnh cáo cầu thủ thực hiện quả phạt đền vì ở quá xa khung thành. Tuy nhiên, thẻ đỏ là lỗi mà một cầu thủ có hành vi bạo lực ác ý nhằm hủy hoại đối phương, trọng tài rút thẻ đỏ, cầu thủ đó bị đuổi ra sân và cả đội thi đấu không có người giám sát.

Hai thẻ vàng có giá trị bằng một thẻ đỏ và nếu một cầu thủ nhận thẻ vàng thứ hai trong trận đấu, anh ta cũng bị loại khỏi trận đấu. Ngoài ra, trong cùng một giải đấu, nếu một cầu thủ nhận 3 thẻ vàng trong một trận đấu trước đó, cầu thủ đó sẽ bị cấm thi đấu và không được thi đấu trận tiếp theo. Trận đấu tạm dừng và cầu thủ bị tính là thẻ để thi đấu trận tiếp theo, trong trận đấu thường xảy ra lỗi thẻ vàng như sau:

Các hành vi không công bằng như chọc, kéo, vấp, v.v. xảy ra.

Một sự phản đối có chủ ý hoặc phản đối bằng lời nói đối với quyết định của trọng tài.

Cố tình câu giờ để trì hoãn trận đấu.

Vi phạm quy tắc lặp đi lặp lại trong trò chơi. Không duy trì được khoảng cách thích hợp khi thực hiện các quả phạt trực tiếp hoặc quả phạt góc.

Cầu thủ vào sân thi đấu một mình mà không được phép của trọng tài.

Ngoài ra, trong trường hợp phạm lỗi tiếp theo, trọng tài rút thẻ đỏ và rời sân ngay lập tức.

cac-loi-phat-trong-bong-da
Các lỗi phạt trong bóng đá

Dưới đây là tổng hợp những sai lầm trong bóng đá mà 90 Phút TV tin rằng người xem bóng đá và những người mới chơi cần lưu ý để tránh những trường hợp không đáng có xảy ra trên sân và giữa các cổ động viên. Nếu bạn có thắc mắc gi vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé. 

Bài viết đã được tạo 12

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên